Các nguyên nhân yếu sinh lý nữ giới

Do rối loạn chuyển hóa nên người phụ nữ dễ béo bụng, tăng cân càng làm nặng nề hơn các bệnh lý về tim mạch.

Nguyên nhân yếu sinh lý nữ bắt đầu do nhiều yếu tố tác động.
Thật vậy, tình trạng yếu sinh lý nữ giới bắt đầu khi có sự lãnh cảm, lạnh nhạt trong vấn đề quan hệ tình dục, không còn hứng thú trong chăn gối, thậm chí là sợ sệt khi bạn đời động chạm đến cơ thể. Khá nhiều phụ nữ ở trong tình trạng yếu sinh lý, thậm chí đến lãnh cảm, hoàn toàn thờ ơ trong vấn đề quan hệ tình dục. Trong quan hệ chăn gối âm đạo tiết ra rất ít nước nhờn, hoặc hoàn toàn không có phải dùng gel bôi trơn hỗ trợ tránh đau rát trong khi quan hệ chăn gối.
Để có thể chữa yếu sinh lý hiệu quả cần phải nắm rõ những nguyên nhân gây bệnh.
Sử dụng thuốc tăng cường sinh lý, những món ăn, những bài thuốc dân gian là những cách mà hầu hết chúng ta làm.
Dưới đây là những nguyên nhân gây yếu sinh lý nữ:
– Sự sụt giảm, thiếu hụt estrogen , không có progesterone trong cơ thể người phụ nữ. Hiện tượng này xảy ra đột ngột nên cơ thể chưa kịp chuẩn bị, gây ra những xáo trộn bệnh lý nặng nề trên nhiều cơ quan, biểu hiện bằng các triệu chứng lâm sàng rõ rệt. Đây là thời kì khó khăn của phụ nữ vì nó ảnh hưởng tới cả sức khỏe, tâm lý, nhan sắc cũng như chuyện “vợ chồng”.
Sự thay đổi này dẫn tới sự mất cân bằng trong toàn cơ thể cùng với thiếu hormone buồng trứng dẫn đến giảm ham muốn, khô âm đạo. Mất cân bằng nội tiết dẫn đến mất cân bằng thần kinh tâm lý, phụ nữ thay đổi tính tình, dễ hờn giận, nóng nảy, nói nhiều, hay lo âu, nhiều người bị suy giảm trí nhớ, nặng thì bị Alzheimer.
Vùng dưới đồi (của não bộ) chứa trung khu thần kinh thực vật nên trong giai đoạn yếu sinh lý, trung khu này bị rối loạn với những triệu chứng cường giao cảm (bốc hỏa, tim đập nhanh, nhịp thở nhanh và nông,…), có khi người phụ nữ còn gặp phải “hội chứng tiền đình” như đau đầu do co thắt mạch não, chóng mặt.
Do rối loạn chuyển hóa nên người phụ nữ dễ béo bụng, tăng cân càng làm nặng nề hơn các bệnh lý về tim mạch.
Hormone buồng trứng suy giảm, thiếu estrogen kéo theo biến động ở tuyến cận giáp khiến calcitonin (điều khiển cân bằng canxi, phosphor) rối loạn đẩy phụ nữ vào tình trạng loãng xương. Đây cũng là nguyên chính khiến nữ giới bị yếu sinh lý. Ngoài ra còn có thể có những nguyên nhân khác như:
– Người trẻ tuổi bị cắt buồng trứng vì một bệnh nào đó dẫn đến yếu sinh lý.
– Hoặc người trẻ bị stress triền miên (có thể do cú sốc tâm lý nào đó như người thân chết, vợ chồng bất hòa, con hư, làm ăn thất bại…) cũng làm suy giảm chức năng của buồng trứng dẫn đến yếu sinh lý.
Ngoài ra tình trạng yếu sinh lý ở phụ nữ có thể bắt nguồn từ tâm lý, hoặc một cú sốc như bị hiếp dâm, công việc căng thẳng, chồng không tâm lý, thô bạo trong cuộc sống vợ chồng, bạo hành tình dục, gia đình gặp cú sốc lớn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *