Ngủ ngáy có thể làm giảm khả năng chiến đấu của “cậu bé”

Nguyên nhân có thể đến từ việc người đàn ông có cổ họng to (thường là hơn 45 cm). Thêm vào đó, thói quen uống rượu bia hay liên tục dùng thuốc tây cũng có thể là “thủ phạm”.
Các nghiên cứu khoa học cho biết, nam giới mắc phải hội chứng ngưng thở khi ngủ, ngủ ngáy có nguy cơ cao bị hơn so với người bình thường. Tại sao lại như vậy?

Theo kết quả khảo sát trên 400 nam giới mắc hội chứng ngừng thở khi ngủ. Kết quả cho thấy 69% trong số những đối tượng tham gia cuộc điều tra mắc chứng liệt dương. Do vậy mới có nhận định nam giới ngủ ngáy hoặc bị ngứng thở khi ngủ có khả năng bị suy giảm khả năng tình dục. Cụ thể như sau:
Hội chứng ngừng thở khi ngủ là tình trạng ngưng hô hấp lặp đi lặp lại và giảm thông khí trong khi ngủ do sự suy yếu hay rối loạn hô hấp. Tắc thở khi ngủ là một bệnh về đường hô hấp khiến cho hơi thở của nam giới khi ngủ không được liền mạch và bị đứt quãng. Khi họ ngủ, người ngoài sẽ nghe thấy họ ngáy to hoặc tiếng ngắt quãng. Hội chứng này thường gặp ở chứng bệnh này là những người đàn ông thừa cân hay đang ở tuổi trung niên. Nguyên nhân có thể đến từ việc người đàn ông có cổ họng to (thường là hơn 45 cm). Thêm vào đó, thói quen uống rượu bia hay liên tục dùng thuốc tây cũng có thể là “thủ phạm”.
Một nguyên nhân khác gây ngủ ngáy và ngưng thở là do tắc nghẽn đường thở và giảm oxy huyết vào ban đêm. Khi ngủ nếu thời gian tạm ngưng thở vượt quá 10 phút, tức là quá trình hô hấp đang tạm dừng hay gặp trục trặc. Lúc này lượng khí oxy trong máu giảm mạnh, cơ thể rơi vào tình trạng thiếu oxy. Nếu tình trạng ngừng hô hấp kéo dài lặp đi lặp lại (từ 5 – 7 lần trong 1 giờ) hoặc vượt qua 30 lần trong toàn giấc ngủ kéo dài sẽ bị coi đã mắc hội chứng SAS. Nếu tình trạng này kéo dài, gây , ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *