Nguyên nhân và hiện tượng của bệnh xuất tinh sớm

Một số nam thanh niên phát sinh quan hệ tình dục trước hôn nhân, những tình huống quá xúc động, hưng phấn mà bản thân không đủ sức để kiềm chế nổi nên xuất tinh vội vàng nên sau khi lập gia đình thói quen đó rất khó thay đổi vì nó đã được hình thành từ trước.

Nguyên nhân gây và hiện tượng bệnh là những kiến thức cơ bản nam giới cần biết để phòng tránh cũng như khắc phục bệnh có hiệu quả ngay từ gốc rễ.
Bệnh xuất tinh sớm là bệnh phổ biến ở nam giới và một trong nhiều biểu hiện của tình trạng yếu sinh lý. Xuất tinh sớm là tình trạng khi chỉ mới bắt đầu quan hệ đã xuất tinh khi gặp tình trạng này khiến cho cách mày râu kém tự tin và có mặc căm trong mỗi lần quan hệ. Căn bệnh này đã âm thầm làm cho hạnh phúc gia đình có thể tan vỡ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân gây xuất tinh sớm của nam giới.

Vậy xuất tinh sớm là gì và nguyên nhân xuất tinh sớm đến từ đâu???

Hiện tượng bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là hiện tượng trong khoảng thời gian ngắn không được như mong muốn đã không kiểm soát kiềm chế được việc xuất tinh trong khi quan hệ. Theo các nhà nghiên cứu thì việc xuất tinh trong khoảng thời gian 2 phút thì được coi là . Đây là hiện tượng thường gặp ở người đàn ông, trong suốt cuộc đời mình ít nhất họ cũng gặp phải 1 vài lần hiện tượng này. Cần có phương pháp điều trị bệnh xuất tinh sớm để không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của bản thân.

Nguyên nhân của hiện tượng xuất tinh sớm

1. Quan hệ tình dục trước hôn nhân:

Một số nam thanh niên phát sinh quan hệ tình dục trước hôn nhân, những tình huống quá xúc động, hưng phấn mà bản thân không đủ sức để kiềm chế nổi nên xuất tinh vội vàng nên sau khi lập gia đình thói quen đó rất khó thay đổi vì nó đã được hình thành từ trước.

2. Sự căng thẳng trong quá trình quan hệ

Một số cặp vợ chồng không muốn dùng các biện pháp tránh thai an toàn như đặt vòng hoặc dùng bao cao su mà chỉ dùng biện pháp tránh thai là xuất tinh ngoài do vậy khi quan hệ tâm lý căng thẳng tập trung cho việc ấy, tinh thần căng thẳng ở nam dễ dẫn tới việc xuất tinh sớm.

Một số gia đình do mâu thuẫn trong hôn nhân đã gây nên việc chán chường chăn gối. Những cuộc tình vụng trộm kéo dài trốn tránh gia đình và dư luận xã hội cũng là nguyên nhân gây nên việc xuất tinh sớm ở người nam.

Cũng có nguyên nhân gây ra việc xuất tinh sớm là do người phụ nữ như: thái độ lạnh nhạt, lãnh cảm, miễn cưỡng trong khi quan hệ làm cho tâm lí người đàn ông cảm thấy khó chịu và xuất tinh sớm.

3. Do số lần quan hệ quá ít

Một số người vì điều kiện công việc không cho phép phải đi công tác xa lâu ngày, vợ hoặc chồng ở 2 nơi, vì thời gian dài không quan hệ nên nhu cầu tình dục quá mãnh liệt dẫn tới việc xuất tinh sớm.

4. Ít tiếp xúc với nữ giới, thiếu kiến thức về giới tính

Việc ít tiếp xúc với nữ giới, trong giao tiếp còn cảm thấy ngại ngùng và không thoải mái, một số người thiếu kiến thức về tình dục nên dễ bị căng thẳng, hồi hộp quá độ dễ gây xuất tinh sớm.

5. Thủ dâm

Một số người từng thủ dâm quá độ, tuy bản thân việc thủ dâm không trực tiếp gây nên hiện tượng bệnh xuất tinh sớm nhưng vì trong lúc thủ dâm sợ người khác nhìn thấy nên luôn muốn nhanh chóng kết thúc nên đã hình thành nên thói quen xuất tinh sớm.

6. Hoàn cảnh không gian

Trong gia đình phải sống chung với nhiều người, việc quan hệ trở nên vội vàng cũng dễ gây nên hiện tượng xuất tinh sớm.

7. Do bẩm sinh và bệnh lý

Xuất tinh sớm do nguyên nhân hữu cơ thường đi đôi với bệnh liệt dương ở mức độ khác nhau như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, rối loạn thần kinh, viêm niệu đạo, dây hãm bao quy đầu ngắn… các bệnh lý trên đều có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm.

Có nhiều nguyên nhân gây ra việc xuất tinh sớm nhưng chủ yếu là từ tâm lý mà ra, tuy không gây nguy hiểm lên cơ thể nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt vợ chồng là nguyên nhân chia rẽ tình cảm, rạn nứt hạnh phúc gia đình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *