Những lợi ích và tác hại của việc thủ dâm

Về mặt xã hội, sẽ giúp một số người có nhu cầu quá lớn hạn chế được ham muốn, nhằm tránh những hành động đáng tiếc xảy ra như việc hiếp dâm…

là cụm từ được nhắc đến nhiều trong đời sống tình dục hiện nay. Việc này cũng tồn tại 2 mặt: lợi và hại. Vậy lợi ích và tác hại của việc là gì? Những thông tin trong bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó.

Lợi ích và tác hại của việc thủ dâm

Có nhiều ý kiến trái chiều nhau về việc thủ dâm, nhiều người cho rằng đó là một hành động bệnh hoạn, ghể tởm, nhưng trên thực tế đó là một việc hoàn toàn bình thường. Khi mà nhu cầu của con người thì luôn có và lượng tinh trùng trong cơ thể thì luôn được sản xuất hàng ngày, nhưng có thể bạn chưa sẵn sàng quan hệ hoặc chưa lập gia đình… Vậy thì việc thủ dâm là một cách tốt nhất để giải tỏa cơn thèm khát của cơ thể.

Lợi ích việc thủ dâm:

– Với một chế độ thủ dâm khoa học, đều đặn sẽ giúp con người cảm thấy thoái mái hơn với những xúc cảm của mình, giúp họ kiềm chế tốt những dục vọng của cơ thể. Về mặt xã hội, sẽ giúp một số người có nhu cầu quá lớn hạn chế được ham muốn, nhằm tránh những hành động đáng tiếc xảy ra như việc hiếp dâm…

– Giúp các bạn trẻ khi chưa có gia đình, hoặc những ai không muốn lập gia đình mà vẫn có thể biết được cảm giác lên đỉnh mà không phải đi tìm kiếm bên ngoài. Giúp giảm nguy cơ nạo phá thai và sự truyền nhiễm của các bệnh lây lan qua đường tình dục nguy hiểm như HIV, lậu, giang mai…

– Với những người bị yếu sinh lý, việc tập luyện thủ dâm một cách khoa học sẽ giúp họ cải thiện được tình trạng chưa đến chợ đã hết tiền (hiện tượng xuất tinh sớm).

Tác hại của việc thủ dâm:

– Thủ dâm cũng có 2 mặt của nó, nếu không thủ dâm đúng cách và điều độ có thể dẫn tới rối loạn chức năng sinh dục, chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, một số trường hợp có thể chỉ cần nhìn thấy người khác giới là xuất tinh, ảnh hưởng rất lớn tới tâm sinh lý của cơ thể.

– Thủ dâm quá nhiều làm sức khỏe bị suy sụp, có thể dẫn tới tử vong vì kiệt sức.

– Có thể dẫn tới lãnh cảm trong quan hệ, việc thủ dâm quá mức có thể khiến cậu nhỏ mất đi những khoái cảm vốn có, dần dần trở nên mất cảm giác, trơ đi và lãnh cảm với việc quan hệ.

– Thủ dâm nhiều có thể bị suy thận và vô sinh, việc xuất tinh nhiều lần sẽ làm hao tổn thận tinh, vì thận tàng tinh chủ yếu phục vụ sự phát dục của cơ thể và hoạt động sinh dục ở nam giới do đó dẫn tới suy thận. Đồng thời, việc xuất tinh quá nhiều cũng khiến lượng tinh trùng sản sinh không kịp, cạn kiệt dần, làm loãng tinh trùng, sức khỏe tinh trùng yếu đi, rất dễ dẫn đến vô sinh.

Thủ dâm là một nhu cầu sinh lý thiết yếu của con người, nhưng việc gì cũng có hai mặt của nó, vì vậy để tránh những tác động không tốt tới bản thân, cần tìm cho mình một lối sinh hoạt điều độ, vừa phải, không vì những cảm giác tức thời mà thực hiện quá mức gây những hậu quả đáng tiếc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *