Những nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn cương dương

Bên cạnh đó, các vấn đề về sức khỏe ở tuổi trước và trong thời kì mãn dục nam như cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường cũng dễ gây ra bệnh yếu sinh lý, .

Về những cho đến nay đã được xác định nhằm giúp nam giới có biện pháp phòng tránh và tìm ra cách chữa trị bệnh hiệu quả.

Theo các bác sĩ, các nguyên nhân gây rối loạn cương dương xuất phát từ bên trong (bệnh lý, hooc môn) và các yếu tố bên ngoài tác động (tâm lý, chất độc hại,…). Cụ thể như sau:

Rối loạn cương dương do tuổi tác

Nam giới càng lớn tuổi thì có thể càng lão hóa, các cơ quan bộ phận trong cơ thể cũng không hoạt động tốt như trước, sức khỏe suy giảm dần dẫn đến một trong các vấn đề là rối loạn cương dương. Lượng hooc môn sinh dục testosteron suy giảm làm giảm ham muốn, rối loạn khả năng cương dương,…

Bên cạnh đó, các vấn đề về sức khỏe ở tuổi trước và trong thời kì mãn dục nam như cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường cũng dễ gây ra bệnh yếu sinh lý, rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương do tâm lý


Đây cũng là nguyên nhân quan gây rối loạn cương dương ở nam giới. Đó là tình trạng tâm lý căng thẳng, stress, lo lắng trong thời gian dài gây rối loạn cương dương. Nguyên nhân có thể do công việc áp lực, các mối quan hệ xã hội, gia đình căng thẳng,…

Nam giới thiếu tự tin về khả năng và kỹ năng tình dục, mặc cảm, lo lắng trước và trong khi quan hệ tình dục cũng dễ gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

Rối loạn cương dương do bệnh lý

Theo các bác sĩ, rối loạn cương dương có thể là hậu quả và liên quan tới các bệnh lý như bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh gan thận,… Hoặc do trong quá trình sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh là thuốc giảm đau, thuốc chống trầm cảm,… cũng gây rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương do nội tiết tố

Đó là do tình trạng bị rối loạn nội tiết tố. Lượng hooc môn sinh dục nam suy giảm sẽ dẫn đến tình trạng giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương,… Bên cạnh đó, androgen đóng vai trò kích thích ham muốn tình dục nếu bị giảm sút cũng gây mất cân bằng trong đời sống tình dục ở nam giới. Đây là nguyên nhân quan trọng cần được chú ý.

Rối loạn cương dương do lối sống thiếu khoa học


– Chế độ ăn uống không hợp lý

– Nghiện rượu bia, các chất kích thích, chất hóa học, ma túy gây hại cho sức khỏe và mất chức năng kiểm soát.

– Lười vận động và rèn luyện thân thể. Điều này không chỉ khiến cơ thể bị thừa cân mà còn gây mệt mỏi, sức đề kháng yếu.

Như vậy trên đây là các nguyên nhân gây rối loạn cương dương cần được chú ý để có biện pháp phòng tránh và khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả. Nam giới cần ghi nhớ để tránh tiếp xúc hoặc lặp lại thói quen gây ảnh hưởng tới khả năng tình dục của mình, trong đó có rối loạn cương dương.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *