Những nguyên nhân hàng đầu làm giảm ham muốn tình dục ở nữ

Nhất là với chứng bệnh trầm cảm, phụ nữ thường khi không còn cảm xúc hay ham muốn phòng the nào.

Giảm là một trong những biểu hiện yếu sinh lý. Đời sống chăn gối giữ vai trò quan trọng trong hạnh phúc gia đình. Nếu như giữa hai người đột nhiên có dấu hiệu suy giảm ham muốn, nhất là phái nữ thì dễ dẫn đến nhàm chán, đe dọa hạnh phúc hôn nhân.
Yếu sinh lý nữ ngày nay đang có xu hướng trẻ hoá.
Để điều trị chứng hay trị yếu sinh lý cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây bệnh.
Dưới đây là nguyên nhân làm giảm
1. Tuổi tác: tuổi tác của người phụ nữ quyết định rất nhiều đến chuyện sinh lý của họ. Theo nghiên cứu, tuổi càng cao, ham muốn tình dục ở nữ giới càng giảm, có những trường hợp gần như là không còn nữa.
2. Sinh đẻ, kinh tế: Trải qua thời kỳ sinh đẻ, cơ thể của phụ nữ có nhiều biến đổi quan trọng. Và hơn nữa khi có nhiều mối quan tâm hơn như gia đình chồng, con cái… Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đời sống kinh tế của gia đình ảnh hưởng khá nhiều đến sinh lý của người phụ nữ. Cụ thể là những người có điều kiện kinh tế khá giả, ít phải lo cơm áo gạo tiền sẽ có nhu cầu sinh lý cao hơn so với người tất bật lo kinh tế gia đình.
3. Và vai trò của người hôn phối: Chính người đàn ông cũng là nguyên nhân lớn khiến cho phụ nữ suy giảm ham muốn. Phụ nữ ngán ngẩm về người chồng yếu sinh lý, hụt hẫng bởi những lần chồng “chưa tới chợ đã hết tiền” hay cảm giác chưa thật sự hài lòng về một “cuộc yêu” cũng sẽ làm cho chị em mất đi niềm hứng khởi trong đời sống gối chăn.
4. Bệnh tật, thuốc men, thói quen: Người nữ đang mắc bệnh hoặc có vấn đề về sức khỏe cũng suy giảm đáng kể ham muốn. Nhất là với chứng bệnh trầm cảm, phụ nữ thường khi không còn cảm xúc tình dục hay ham muốn phòng the nào.
5. Căng thẳng: Áp lực công việc, căng thẳng trong cuộc sống và những mối quan hệ thường ngày đều khiến cho nữ giới không hứng thú đến chuyện gối chăn. Khi đó, tâm trạng và suy nghĩ của họ hoàn toàn bị chi phí bởi những căng thẳng đó, và chẳng còn chỗ để người phụ nữ nghĩ về những cảm xúc tình dục.
6. Rắc rối trong quan hệ với bạn đời: Những rắc rối trong quan hệ vợ chồng không giải quyết sẽ kéo theo chuyện ấy cũng bị ảnh hưởng. Những bất đồng, căng thẳng, nghi ngờ lẫn nhau hoàn toàn xóa bỏ mọi ham muốn tình dục ở người phụ nữ.
7. Mãn kinh: Phụ nữ tuổi mãn kinh cũng là đối tượng bị suy giảm ham muốn nhiều nhất. Lúc này nội tiết tố nữ estrogen bị giảm đi nhanh chóng khiến cho chị em thay đổi tính tình, sức khỏe, nhan sắc và cả sinh lý. Ngoài sự thay đổi nội tiết tố thì sức khỏe và nhan sắc xuống cấp ở tuổi này cũng là lí do làm cho chị em lo lắng, tự ti, mất dần ham muốn tình dục.
8. Ám ảnh không tốt về tình dục: Nỗi ám ảnh không tốt về tình dục như từng bị lạm dụng tình dục, gặp sự cố chốn phòng the,…cũng khiến cho chị em có cái nhìn không thiện cảm về tình dục, mất cảm giác ham muốn. Do đó, người chồng phải thật sự tâm lý vào tạo dần thiện cảm, giúp vợ thoát khỏi ám ảnh để có cảm xúc gối chăn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *