Rối loạn sinh lý – Một dạng bệnh lý của yếu sinh lý nam

Có cả hai yếu tố chính gây ra chứng liệt dương: tâm thần và cơ thể. Hai yếu tố này có thể ảnh hưởng riêng biệt, cũng có thể cùng lúc.

– Rối loạn sinh lý (liệt dương) hay còn gọi là yếu sinh lý; là sự rối loạn chức năng tình dục ở nam giới khi dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp. Hay nói cách khác độ cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.
– Tuy rối loạn cương dương là một chứng rất phổ biến. Khoảng 5% người nam trên 40 tuổi và 15-25% nam giới trên 65 tuổi có triệu chứng rối loạn cương dương.

Nguyên nhân gây rối loạn sinh lý:
Có cả hai yếu tố chính gây ra chứng liệt dương: tâm thần và cơ thể. Hai yếu tố này có thể ảnh hưởng riêng biệt, cũng có thể cùng lúc.
– Cơ chế cương được kiểm soát bằng một hệ thống thần kinh tự động. Những dây thần kinh đối giao cảm đi từ xương thiên 2-4 giữ nhiệm vụ chính. vì vậy đối với những bệnh nhân khi bị tổn thương hoặc bị cắt phần trên của xương thiên sẽ có nguy cơ mắc chứng rối loạn sinh lý cao.
– Những yếu tố bệnh lý: trầm cảm, đái tháo đường, sử dụng hóa chất có tác hại đến tinh thần, thần kinh (rượu, bia, ma tuý, cần sa và các loại thuốc cấm v.v….) cũng là nguyên nhân dẫn đến liệt dương.
– Ngoài ra những yếu tố tâm lý , ví dụ như những kích thích nhận được từ mắt, tai, mũi (khi nhìn thấy một hình ảnh kích thích, nghe một chuyện gợi dục, tưởng tượng một cảnh…, hay một xúc cảm,một thay đổi về nội tiết) cũng là nguyên nhân gây cương, làm liệt hay rối loạn sinh lý cao.
Triệu chứng của rối loạn sinh lý:
– Tinh hoàn nhỏ hơn bình thường.
– Dương vật không bình thường, không thể cương cứng.
– Tinh thần không thoải mái, tâm trạng lo lắng, thiếu sức sống.
Tình dục là một tình trạng thực tế của đời sống con người, là một nhu cầu bao gồm nhiều lĩnh vực như tình yêu, đạo đức, hôn nhân, hạnh phúc do thỏa mãn thân xác, giải tỏa những bức xúc, làm cân bằng cho đời sống thể chất cũng như tinh thần…
Việc điều trị yếu sinh lý không phải là chuyện 1 sớm 1 chiều. Cần phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lý và lành mạnh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *