Rối loạn xuất tinh – Nỗi ám ảnh dai dẳng khó nói của đấng mày râu

thường có nguyên nhân từ cảm xúc, tâm lý, kết hợp với tạng thận hư, cơ thể suy nhược, ốm yếu. Chính vì vậy, để điều trị chứng cần phải giải quyết cả hai vấn đề: Sức khỏe và tâm lý.

Rối loạn xuất tinh là một trong số những chứng bệnh của yếu sinh lý. Theo thống kê của ngành y tế, có khoảng 20% nam giới Việt Nam mắc phải chứng rối loạn xuất tinh. Chứng bệnh này không chỉ gây hoang mang lo lắng mà còn ảnh hưởng tới tâm sinh lý tình cảm của bệnh nhân. Vậy và phải điều trị thế nào cho hiệu quả?

Rối loạn xuất tinh ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình

Rối loạn xuất tinh là chứng bệnh không còn lạ lẫm gì đối với nam giới Việt Nam hiện nay. Bệnh bao gồm các biểu hiện:

: Là hiện tượng tinh dịch không được xuất ra ngoài như thông thường mà bị xuất ngược vào trong bàng quang mặc dù người bệnh vẫn đạt được khoái cảm đầy đủ và vẫn có cảm giác phóng tinh.
: Là hiện tượng trong điều kiện bình thường, đạt được khoái cảm nhưng rất lâu sau khi quan hệ tinh dịch mới từ từ chảy ra.
: Là hiện tượng không có việc xuất tinh mặc dù dương vật vẫn cương cứng. Thông thường, giao hợp sẽ dừng lại khi người nữ yêu cầu, còn người nam do được nên không đạt được đến cực khoái, không được thỏa mãn.
Di tinh: Là hiện tượng xuất tinh khi người nam không có kích thích, không có quan hệ tình dục. Hiện tượng này có thể xảy ra hằng ngày, có khi một ngày vài lần xuất tinh. Hiện tượng này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như cuộc sống của bệnh nhân và cần phải được điều trị sớm.
Mộng tinh: Là hiện tượng xuất tinh trong lúc ngủ. Tức là trong giấc ngủ có mơ thấy quan hệ với người khác, có đạt được cực khoái và tự xuất tinh. Hiện tượng này thường gặp ở những em trong độ tuổi mới lớn hoặc những bạn trưởng thành, trong giai đoạn sung sức nhưng lâu ngày không có quan hệ tình dục. Nếu hiện tượng này xảy ra ít thì hoàn toàn vô hại nhưng nếu xảy ra với tần xuất nhiều lần mỗi tuần và liên tục sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, sức khỏe cũng như tâm sinh lý của bệnh nhân.
Rối loạn xuất tinh không chỉ khiến đấng mày râu lo lắng, mất đi sự tự tin, mạnh mẽ mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu chứng bệnh này không được điều trị kịp thời có thể có những biến chứng như: suy nhược cơ thể, viêm tuyến tiền liệt, vô sinh… Chính vì vậy, nếu gặp phải một trong số những chứng bệnh trên, bệnh nhân cần chú ý theo dõi và điều trị kịp thời.

Rối loạn xuất tinh thường có nguyên nhân từ cảm xúc, tâm lý, kết hợp với tạng thận hư, cơ thể suy nhược, ốm yếu. Chính vì vậy, để điều trị chứng rối loạn xuất tinh cần phải giải quyết cả hai vấn đề: Sức khỏe và tâm lý.

Đối với vấn đề tâm lý, bệnh nhân cần giữ tinh thần thoải mái, giải quyết các mâu thuẫn, vấn đề trong cuộc sống. Đồng thời, phải giữ tinh thần lạc quan, tránh stress, lo âu, muộn phiền. Tinh thần không tốt không chỉ ảnh hưởng tới bệnh rối loạn xuất tinh mà còn ảnh hưởng chung tới sức khỏe của cả cơ thể.

Về vấn đề sức khỏe, để điều trị hiệu quả chứng rối loạn xuất tinh cần phải đi sâu giải quyết căn nguyên gây ra bệnh. Theo lý luận của Y học cổ truyền, Thận chủ tàng tinh, thận sinh ích tủy, nên vấn đề liên quan đến rối loạn xuất tinh muốn điều trị hiệu quả, triệt để cần đi sâu nâng cao chức năng của tạng thận, giúp thận khỏe mạnh, ích tủy sinh tinh. Tạng thận khỏe mạnh sẽ giúp cho việc điều hòa hoocmon nam giới cân bằng, tăng cường sức dẻ dai, bền bỉ cũng như tăng sức đề kháng của cơ thể. Từ đó, cơ thể lập lại trạng thái cân bằng trước những kích thích từ bên ngoài, giúp cho việc xuất tinh của nam giới trở lại bình thường.

Một trong số những bài thuốc Đông y điều trị hiệu quả bệnh yếu sinh lý, rối loạn xuất tinh được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn đó chính là bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh. Với các thành phần: Đại bổ thận, Đại bổ phục dương hoàn và Hồi xuân phục dương thang giúp đi sâu củng cố, nâng cao chức năng của thận. Với các thành phần thảo dược Đông y quý, được gia giảm phù hợp giúp cân bằng nội tiết tố nam, tăng sức dẻo dai, bền bỉ, câng bằng cảm xúc và điều hòa được những phản ứng của cơ thể đối với những kích thích bên ngoài. Từ đó, bài thuốc giúp loại bỏ chứng rối loạn xuất tinh, giúp bệnh nhân lấy lại được sự tự tin, khỏe mạnh trong cuộc sống hằng ngày.

Trong quá trình điều trị rối loạn xuất tinh, bệnh nhân cần lưu ý:

Xây dựng cuộc sống lành mạnh, không thủ dâm, không quan hệ tình dục bừa bãi
Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và vừa sức
Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý
Cân bằng cảm xúc, tránh stress, lo âu, trầm cảm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *