Tác hại nguy hiểm khi bị bệnh thận yếu

đẩy người bệnh gần hơn với nguy cơ vô sinh mà đây lại là một trong những yếu tố quyết định cuộc hôn nhân đó có lâu bền hay không, do đó rất khó để phủ nhận tầm ảnh hương của chứng đến đời sống hôn nhân gia đình.
hận yếu gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới. Tác hại của chứng thận yếu rất khó lường, nếu chức năng thận bị suy giảm mà không có bất kỳ biện pháp nào can thiệp thì nó sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và cả tinh thần của người bệnh.

Tác hại nguy hiểm của

Thận là một tạng nằm trong hệ thống tiết niệu, có 2 quả, hình như hạt đậu nằm trong khoang bụng ở phía sau phúc mạc và đối xứng nhau thông qua cột sống, ngang từ đốt ngực T112 đến đốt thắt lưng L3. Mỗi quả thận tuy nặng chưa đến 200g nhưng nó lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động sống của con người, bao gồm khả năng lọc máu, nước tiểu, bài tiết chất độc và sản xuất một số loại hormon cho cơ thể…

Khi chức năng thận suy yếu, nó sẽ gây ảnh hưởng đến:

#1 Sức khỏe và tâm lý của người bệnh

Khi thận có vấn đề, bệnh nhân sẽ cảm nhận được những biến đổi không mong muốn xảy ra trên cơ thể như: da biến sắc, cơ thể có mùi, đặc biệt là mùi từ hơi thở, sạm da, rụng tóc, mặt biến sắc…

Những thay đổi tiêu cực trên cơ thể sẽ khiến người bệnh mặc cảm, tự ti về bản thân, vài trường hợp họ cảm thấy mình trở nên kém hấp dẫn và luôn trong tâm lý căng thẳng trước mỗi cuộc “giao hoan”.

Tâm lý không thoải mái, cộng thêm những cơn đau và tinh thần luôn trong trạng thái lo lắng sẽ khiến người bệnh nhanh chóng bị suy nhược và ốm yếu đi.

Thận yếu chính là dấu hiệu cho thấy sự xuống cấp nghiêm trọng của sức khỏe nói chung và hệ tiết niệu nói riêng. Nó gây ảnh hưởng đến hoạt động của bàng quang, niệu đạo, chức năng sản xuất tinh dịch ở tuyến tiền liệt. Hàng loạt vấn đề sức khỏe khác cũng có nguy cơ phát sinh khi thận yếu.


#2 Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Chứng thận yếu có mối liên hệ mật thiết với chứng yếu sinh lý và vô sinh ở cả nam và nữ giới. Chức năng thận suy giảm sẽ kéo theo chất lượng lọc máu cùng khả năng điều chỉnh lượng máu đến cơ quan sinh sản giảm sút nghiêm trọng.

– Với nam giới: tinh hoàn không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết, thiếu oxy cho quá trình sản xuất tinh trùng, nếu để lâu không điều trị nam giới có thể mất hoàn toàn khả năng sinh sản.

– Với nữ giới: thận yếu sẽ khéo theo dương khí yếu, khí hư, khí huyết bị rối loạn, nếu không điều trị sớm chị em sẽ bị duy cả khí âm lẫn dương.

Thận yếu cũng là nguyên nhân gây ra chứng xuất tinh sớm ở nam giới, làm giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới, gây rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, ảnh hưởng đến chất lượng mỗi cuộc ân ái và khả năng xuất tinh. Vì vậy, khi thận yếu nguy cơ vô sinhg là rất cao, do đó người bệnh không nên chủ quan mà cần điều trị sớm.

#3 Ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình

Chức năng thận suy giảm sẽ làm xuất hiện chứng tiểu đêm nhiều lần, gây ảnh hưởng đến chuyện chăn gối, khả năng ham muốn và sinh hoạt của những người xung quanh. Thử tưởng tượng xem, khi bạn đời của bạn đang có hứng thú mãnh liệt với chuyện chăn gối, họ lao vào bạn và chờ đợi bạn làm họ thỏa mản thì đột nhiên cơn buồn tiểu xuất hiện và cắt ngang cuộc vui, hẳn cô/anh ấy sẽ rất thất vọng và tuột hẳn ham muốn ngay trong lúc bạn đi giải quyết nổi buồn.

Thận yếu đẩy người bệnh gần hơn với nguy cơ vô sinh mà đây lại là một trong những yếu tố quyết định cuộc hôn nhân đó có lâu bền hay không, do đó rất khó để phủ nhận tầm ảnh hương của chứng thận yếu đến đời sống hôn nhân gia đình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *